BÓNG ĐÁ ALABAMA CRIMSON TIDE – 3 CẦU THỦ HÀNG ĐẦU

Bóng đá là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, đặc biệt là trong các trường đại học. Đây là lý do tại sao hầu hết tất cả các trường đại học trong cả nước đều có đội tuyển bóng đá riêng để đại diện cho các đơn vị bầu cử. Bên cạnh đó, nó có một lịch sử lâu đời không thể tách trực tiếp bóng đá rời với lịch sử của các trường đại học khác nhau. Điều này cũng là do một số trường đại học đã trở nên phổ biến hơn vì thành công của họ trong lĩnh vực bóng đá. Vì lý do này, một trong những đội phổ biến nhất ở Hoa Kỳ trong lĩnh vực bóng đá đại học là đội bóng Alabama Crimson Tide.

NFL.com | Trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá quốc gia
Đội bóng Alabama Crimson Tide là đại diện chính thức của Đại học Alabama trong các giải đấu bóng đá khác nhau. Nó có một lịch sử rất lâu đời có thể được bắt nguồn từ trực tiếp bóng đá từ năm 1892. Trên thực tế, đội đã xây dựng mối quan hệ đối đầu với ít nhất ba đội khác qua thời gian. Ba đội bóng này là đội bóng đá Auburn, LSU và Tennessee.

Mặt khác, một trong những trận đấu cam go nhất trong lĩnh vực bóng đá ở Hoa Kỳ là trong Iron Bowl khi các đội bóng của Đại học Auburn và Đại học Alabama đối đầu nhau trên sân đấu. Họ thực sự là những đối thủ ngang tầm luôn gặp nhau trong một trận đấu rất được chờ đợi. Tên của cuộc thi là “Iron Bowl” vì trò chơi này được tiến hành ở Birmingham, một thị trấn đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp thép.

Bên cạnh đó, tác động của sự kình địch này thậm chí còn vượt qua cả văn hóa của người dân trong bang, đặc biệt là đối với những người ủng hộ hai đội. Một biểu hiện của điều này là lịch của người dân ở đó, đặc biệt là người hâm mộ của cả hai đội bóng đá Auburn và Alabama Crimson Tide, đã được đánh dấu cho trận đấu cụ thể giữa hai đội này. Một biểu hiện khác của điều này là công tác xã hội hóa trong nhà nước cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là trong thời gian qua. Điều này là do việc kết bạn với những người ủng hộ đội đối phương là điều hiếm thấy. Nếu hai người ủng hộ các đội khác nhau, thì rất ít khả năng họ sẽ ở trong cùng một bong bóng xã hội trong những năm trước. Tuy nhiên, điều này phần nào đã giảm bớt trong thời gian gần đây.

Thứ Bảy thứ 3 của tháng 10 là một ngày phổ biến ngay cả khi các Tình nguyện viên Tennessee ra sân thi đấu với môn bóng đá Alabama Crimson Tide. Đây thực sự là một sự kiện khác trong năm được rất nhiều người mong đợi, đặc biệt là những cổ động viên của hai đội. Cường độ của việc hoàn thành này cao ngang với sự kình địch giữa đội bóng Alabama Crimson Tide và đội bóng đá Auburn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *